giàn giáo nhúng kẽm nóng là gì

Giàn giáo nhúng kẽm nóng là gì?

Giàn giáo nhúng kẽm là giàn giáo được ngâm nhúng vào dung dịch kẽm nóng chảy ở nhiệt độ cao ( khoảng 450 độ C) trong một khoảng thời gian nhất định cho đến khi sản phẩm đạt được độ dày tiêu chuẩn thì lấy sản phẩm ra khỏi bể và chuyển qua công đoạn mới.

Ngoài giàn giáo nhúng kẽm nóng, còn có loại giàn giáo mạ kẽm điện phân. So với loại giàn giáo mạ kẽm, giàn giáo nhúng kẽm nóng có khả năng chống ăn mòn cao hơn nhưng thời gian xử lý lâu. Để ra được thành phẩm chất lượng phải trải qua nhiều công đoạn thực hiện và kiểm tra.

Quá trình xử lý giàn giáo trong bể nhúng kẽm mất nhiều thời gian và công phu hơn loại giàn giáo sử dụng sơn dầu nên chi phí sản xuất cũng như giá giàn giáo nhúng kẽm này tốn kém hơn. Sản phẩm sau khi được nhúng kẽm nóng sẽ tạo thành một lớp kim loại bên ngoài chắc chắn giúp bảo vệ sản phẩm chịu được tác động của môi trường dễ bị ăn mòn.

Qui trình sản xuất giàn giáo nhúng kẽm nóng

  • Làm sạch bề mặt: đây là bước quan trọng nhất, nếu làm không đúng cách, bề mặt không được tẩy sạch sẽ làm cho sản phẩm bị hư hỏng trước thời hạn sử dụng hoặc không thực hiện nhúng kẽm được. Quá trình chuẩn bị bề mặt vật liệu kim loại nền cho mạ nhúng kẽm nóng gồm nhiều bước tuần tự như tẩy sạch dầu mỡ… bằng dung dịch chất kiểm, tẩy gỉ bằng axit…tẩy rửa loại bỏ các oxit và ngăn không cho bề mặt bị oxi hoá trở lại.
  • Mạ nhúng kẽm nóng: Trong bước này vật liệu được nhúng hoàn toàn trong bể kẽm nóng chảy có tối thiểu 98% kẽm nguyên chất, hoá chất trong bề kẽm nóng chảy được chỉ định theo tiêu chuẩn ASTM (hoặc tương đương). Nhiệt độ bể kẽm duy trì khoảng 454 độ C. Các chi tiết được làm nguội bằng nước hay trong nhiệt độ không khí môi trường ngay sau khi bỏ ra khỏi bể mạ.
  • Kiểm tra: lớp mạ kẽm nhúng nóng được xem xét cẩn thận sau khi mạ là độ dày lớp mạ và biểu hiện của lớp mạ theo tiêu chuẩn ASTM (hoặc các tiêu chuẩn khác tương đương).

Ưu điểm của giàn giáo nhúng kẽm nóng

Có khả năng chống oxy hóa cao, được làm từ các loại sắt thép có chất lượng tốt và nguồn gốc rõ ràng, việc nhúng kẽm dàn giáo sẽ được kiểm tra theo một quy trình chặt chẽ sao cho sản phẩm có độ ổn định và an toàn cao mới đưa vào sử dụng.

– Dựa vào nguyên lý bảo vệ ăn mòn điện, công nghệ mạ kẽm sẽ đảm bảo khu vực tiếp xúc với môi trường ăn mòn và được bảo vệ bởi lớp kẽm đã mạ xung quanh.

– Được sử dụng công nghệ nhúng kẽm này tuy nhiên giá giàn giáo cũng không hề cao so với mức giá trung bình mà các nhà thầu hay thuê.

– Cũng giống như sơn độ bám dính của lớp kim loại được mạ rất bền bỉ những sản phẩm mạ kẽm có tuổi thọ lên tới cả trăm năm.

Nếu quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH GIÀN GIÁO VIỆT NAM (VnSC)

Địa chỉ           : Thửa đất 752, Tờ bản đồ 31, Khu phố Tân Bình, Phường Tân Hiệp, Thị xã Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương

Điện thoại     : 0274 3686 972

Hotline          : 0941 114 115

Email                : Sales@giangiaovietnam.vn

Website            :  http://giangiaovietnam.vn/

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *