Công dụng của giàn giáo trong xây dựng

Hệ giàn giáo nêm

Công dụng của giàn giáo trong xây dựng

Giàn giáo là thiết bị được dùng trong xây dựng, có tác dụng nâng đỡ con người và vật liệu thi công ở những công trình có độ cao vượt mức giới hạn của con người ( cơ sở cao tầng, khách sạn, cầu đường,…). Công dụng của giàn giáo trong xây dựng đó là giúp con người làm việc trên cao một cách an toàn.

Không những chỉ sử dụng trong xây dựng, mà giàn giáo còn phục vụ cho các công trình khác như bảo trì, vệ sinh cửa kính nhà cao tầng,…

Phân loại giàn giáo xây dựng

Hiện nay, có hai loại giàn giáo được các nhà thầu thường sử dụng để phục vụ cho công trình thi công của mình đó là giàn giáo khung và giàn giáo nêm. Vậy tìm hiểu xem hai loại giàn giáo này có đặc điểm gì nhé?

Giàn giáo đĩa mạ kẽm tại Bình Dương

Cấu tạo giàn giáo khung:

  • Gồm 4 chân, 2 cây kéo và mâm thao tác gắn kết với nhau bằng tua-vít.
  • Kích thước : cao từ 0.9 – 1.7m.
  • Được kết nối với nhau thành một khối, dãy khung giàn bọc quanh công trình ( có thể lắp đặt bên ngoài hoặc bên trong công trình ).

Cấu tạo giàn giáo nêm:

  • Gồm cây chóng đứng thép D49, thanh giằng ngang D42 và hệ chống đà biên.
  • Kích thước từ 1m – 3m.
  • Các cây chống đứng được liên kết với nhau bởi các thanh giằng làm tăng khả năng chịu lực cho công trình gấp nhiều lần so với giàn giáo khung.

cây chống nêm cho giàn giáo

Nhìn chung, hai loại giàn giáo trên chỉ khác nhau về cấu tạo nhưng tính năng là khá giống nhau.

Công dụng chính của giàn giáo trong xây dựng

– Loại giàn giáo kết hợp với sàn thao tác tạo mặt bằng an toàn để công nhân xây dựng đi lại thao tác trên mặt bằng và dùng làm bao che xung quanh công trình đó gọi là giàn giáo khung ( giàn giáo cổ điển) tác dụng chủ yếu đi lại và bảo vệ.

– Loại giàn giáo để chống sàn chống đà kết hợp với hệ ván khuôn cốp pha bạo mặt phẳng vứng chắc chịu lực đổ bê tông sàn hay kết cấu khác (cây chống sàn, cây chống nêm, giàn giáo nêm, ván khuôn) tác dụng chủ yếu là chống đỡ

Công ty VnSC tự hào là một trong những nhà sản xuất và cung cấp giàn giáo tại Bình Dương uy tín nhất, chất lượng nhất. Ngoài hai sản phẩm giàn giáo chính trên, chúng tôi còn sản xuất và cung cấp giàn giáo đĩa mạ kẽm, các phụ kiện khác, đặc biệt với các công trình hạn hẹp về kinh phí chúng tôi còn có dịch vụ cho thuê giàn giáo nhằm phục vụ cho các công trình xây dựng.

Nếu quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH GIÀN GIÁO VIỆT NAM (VnSC)

Địa chỉ           : Thửa đất 752, Tờ bản đồ 31, Khu phố Tân Bình, Phường Tân Hiệp, Thị xã Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương

Điện thoại     : 0274 3686 972

Hotline          : 0941 114 115

Email                : Sales@giangiaovietnam.vn

Website            :  http://giangiaovietnam.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *